ดวงใจเจ้าเอ๋ย - ดวงตะวัน

สำนักพิมพ์ดวงตะวัน

จำนวนหน้า : 560 หน้า

ราคา : 340 บาท

อ่านจบลงไปอย่างรวดเร็วนะคะสำหรับเรื่องนี้ มาเริ่มที่เรื่องย่อ

เนื่องจากเอย พี่ชายต้องไปดูงานที่ต่างประเทศจึงต้องฝากฝัง เอ๋ย น้องสาวดวงตกทั้งอกหักรักคุด ตกงาน ไม่ผ่านโปร ไม่เอาไหน ขาดความมั่นใจในตัวเองให้มาอยู่บ้านดวงใจ บ้านเดียวกับชายหนุ่ม 4 คน ได้แก่ เลียว ภูเก็ต ชยันโต และตั้งมั่น ผู้เป็นเพื่อนของพี่ชาย และเมื่อปราศจากการปกป้องดุจไข่ในหินของพี่ชายแล้ว เอ๋ย ก็ต้องเข้าค่ายโหดปรับปรุงบุคลิก เพื่อให้ตัวเองเข้มแข็งขึ้นให้ได้ โดยมีหนุ่มๆ คอยเป็นแรงผลักดัน

ในเรื่องนางเอกเป็นพวกขี้แย อ่อนแอ ไม่มั่นใจในตัวเอง ฝ่ออย่างที่สุด ซึ่งไม่ใช่นางเอกในฝันสำหรับนิยายสมัยนี้ บอกตรงๆ ว่าส่วนตัวมักจะเลี่ยงอ่านนิยายที่มีนางเอกประเภทนี้ แต่เป็นเพราะเรื่องนี้แต่งโดยดวงตะวันที่สามารถการันตีความสนุกจึงซื้อมาอย่างไม่ลังเล

แรกเริ่มอ่านอยากบอกว่าตัวละครปล่อยมุกกันกระจาย แสดงลักษณะนิสัยที่ต่างกันของตัวละครแต่ละคนออกมา รวมถึงตัวละครที่เป็นตัวสร้างสีสันในเรื่องนี้อย่างป้าตุ้ม แม่บ้านของบ้านดวงใจ แถมใส่ความสมัยใหม่เข้าไปในเนื้อหาด้วยสมกับที่เป็นนิยายของดวงตะวัน แต่ช่วงหลังๆ เนี่ยมันดูเหมือนจะมีเรื่องราวมากเกินไปเสียหน่อย ทำให้รู้สึกว่านิยายไม่ได้โฟกัสที่เอ๋ยเท่าไหร่ เลยทอนความสนุกของเรื่องลงไป เหมือนหลอกให้เราคิดว่าเป็นโรแมนติคคอมเมดี้ในตอนแรก แต่กลับมีดราม่าเฉือนคนในตอนท้ายซะอย่างนั้น

Spoiled : (โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของตัวละครอย่าง ภูเก็ตและเลียว ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าออกจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกระทำของภูเก็ตที่น่าจะฉลาดและเข้าใจธรรมชาติและนิสัยใจคอของเอ๋ยมากกว่านี้ เพราะตัวเองได้เจอฤทธิ์พัฒนาการของเอ๋ยเองโดยตรง ในส่วนนี้จึงดูไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่ อ่านแล้วขัดใจนิดๆ)

แต่ยังไงก็ตามก็ยังชอบอยู่สำหรับความน่ารักของเรื่อง บทสนทนาที่สนุกสนานเป็นธรรมชาติ รวมถึงความรักระหว่างเพื่อนของหมีใหญ่กับชยันโต ทำให้เรื่องนี้สนุกสนานวางไม่ลง จนในตอนแรกที่หลงรักหมีใหญ่ ก็กลับมาปันใจให้ชยันโตเลยทีเดียว ได้แต่หวังว่าคุณดวงตะวันจะเขียนเรื่องให้เขามีนางเอกเป็นของตัวเองบ้างนะคะ :D

Comment

Comment:

Tweet

ของดวงตะวันจะชอบทุกเรื่อง หมีเล็กหมีใหญ่
เป็ดปุ๊กต้นไม้ นกฮูกปลาวาฬ ขอให้เขียนนิยาย
สนุก ๆ ตลอดไปนะคะ

#2 By รักหมีใหญ่ (58.9.182.49) on 2011-08-19 12:22

น่าอ่านจัง

#1 By katak on 2011-04-04 11:22