ในสวนขวัญ – ดวงตะวัน

สำนักพิมพ์ดวงตะวัน

เป็ดปุ๊ก นางเอกของเรื่องได้พาพ่อย้ายออกมาจากบ้านหลังเดิมเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ และหมู่บ้านสวนขวัญก็เป็นที่ทั้งสองตัดสินใจใช้เป็นที่เริ่มต้นคำว่าครอบครัวอีกครั้ง

ต้นไม้ ชายหนุ่มคนสวนประจำหมู่บ้านสวนขวัญ ผู้ไม่เคยสนใจใคร และไม่เป็นมิตรอย่างยิ่ง เป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาครอบครัวเป็นของตัวเองเช่นกัน เค้าคอยดูแลต้นไม้ ดอกไม้ประจำหมู่บ้าน รวมถึงพ่อของเป็ดปุ๊กที่อยู่อย่างแห้งแล้งในบ้านใหม่  

เรื่องนี้ใช้ประเด็นเรื่องครอบครัว ความรักและการเลี้ยงดูของพ่อแม่ และความไม่พอของคนเราเป็นตัวเดินเรื่องค่ะ โดยเปรียบการเลี้ยงดูของพ่อแม่เหมือนกับการปลูกต้นไม้ที่ต้องการการรดน้ำ ใส่ปุ๋ย พรวนดิน ต้นไม้ถึงจะเติบโตอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี หากเมล็ดฝ่อ ก็ไม่อาจทำให้ต้นไม้นั้นเติบโตอย่างงดงามได้

เอาเป็นว่าเรื่องนี้เนื้อหาออกแนวดราม่าเกี่ยวกับครอบครัว แต่ไม่หนักหนาอะไรนัก มีบทกุ๊กกิ๊กของพระนางให้ชื่นใจบ้าง อ่านแล้วได้ข้อคิดและความสนุกสนานเพลิดเพลินค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

@[ Sai ];charot > สำหรับนิยายของดวงตะวันนะคะ อยากแนะนำเรื่อง แหวนดอกไม้ค่ะ อ่านได้สบายๆ น่ารัก และก็ค่อยขยับขยายไปอ่านเรื่องอื่นๆ อีกที :D

#2 By Mirai on 2011-05-22 00:13

ยังไม่เคยอ่านของดวงตะวันเลยซักเล่มค่ะ
หากจะเริ่มแนะนำเล่มไหนดีคะ?confused smile

#1 By [ Sai ];charot on 2011-05-21 23:38